DẺO THƠM BÁNH ÍT VĨNH LONG

26/06/2024

Bánh ít Vĩnh Long được gói bằng lá chuối ôm trọn lớp bột nếp dẻo mền, phủ kín nhân. Bánh ít có vị ngọt thanh của đậu xanh vị béo của thịt, tôm, hòa quyện với vị thơm của nước cốt dừa, tạo nên một hương vị đặc trưng riêng có của loại bánh ít.

Gói bánh ít

Bánh ít Vĩnh Long được hấp cách thủy khoảng 60 phút là bánh chín, màu là chuối ngã vàng, mùi thơm từ bánh hòa quyện mùi thơm lá chuối khi chín làm tăng thêm hương vị cho bánh. Bánh ít khi chín được lấy ra và xếp từng lớp trong thúng tre hay xịa nan tre để bánh được rõ hơi nước để được bảo quản được lâu hơn.

Hấp bánh ít

Bánh ít Vĩnh Long không chỉ đơn thuần là món ăn ngon dân dã mà còn mang trong nó giá trị văn hóa và tình cảm gia đình. Khi thưởng thức món này, tôi cảm nhận được tình yêu và lòng trung thành của người Việt Nam đối với các món ăn truyền thống.

Bánh ít Vĩnh Long là một món ăn rất, bổ dưỡng, dễ làm. Du khách có thể trải nghiệm làm món bánh ít tại các homestay khi đến tham quan Vĩnh Long.

Bánh ít Vĩnh Long mang lại cho du khách những cảm xúc khó quên. Khi ăn bánh ít, du khách cảm nhận được hương vị ngọt dịu của bột gạo nếp, mềm mịn và dẻo dai, nhân bánh thì đậm đà, giàu dinh dưỡng.

Món bánh này còn mang đến cho du khách cảm giác ấm áp, gần gũi và thân thuộc với quê hương miền Tây sông nước. Du khách cảm nhận được sự quan tâm và chia sẻ của người thân và bạn bè qua từng chiếc bánh ít đó là một món ăn không chỉ no bụng mà còn no lòng.

Bài, ảnh: Yêm Nguyễn

Ẩm thực

Địa điểm