CAM SÀNH VĨNH LONG

20/06/2024

Hàng năm cứ khoảng đầu tháng 4 âm lịch thì các vườn cam sành ở Vĩnh Long trĩu quả để chào đón du khách đến tham quan và thưởng thức. Từ lâu Vĩnh Long nổi tiếng với cam sành Tam Bình, nhưng những năm gần dây cây cam sành được người dân trong tỉnh Vĩnh Long trồng được ở nhiều nơi như: huyện Trà Ôn, huyện Vũng Liêm … phát triển rất mạnh.

Người dân Vĩnh Long đã tiếp tục viết nên câu chuyện về cây cam sành như thế nào thì nếu có dịp về Vĩnh Long du lịch du khách  ghé thăm các vườn cam sành ở các huyện kể trên du khách sẽ được trãi nghiệm khám phá trên những cánh đồng cam sành xanh mướt, trĩu quả đẹp đến nao lòng.

Hình: Cam sành trĩu quả

Nếu người dânTam Bình làm nên tên tuổi và thương hiệu của cam sành đặc sản của Vĩnh Long, thì người dân Trà Ôn, Vũng Liêm lại tiếp nối nghề trồng cam hái ra tiền và cây cam đã làm thay đổi cuộc sống của bà con nơi đây trở nên ỗn định và giàu có ngay trên quê hương của mình.

Vào mùa thu hoạch cam khoảng từ đầu tháng 4 âm lịch  kéo dài đến tháng 6. Khi đến Vĩnh Long  du khách được tham quan các điểm di tích nổi tiếng và trãi nghiệm trong khu vườn cam sành bằng nhiều cách như: được bơi xuồng len lỗi vào trong vườn, hay cùng bà con nông dân thu hoạch cam bán cho thương lái...  Dọc các con đường làng xanh mát là những vườn cam sành thẳng tấp những quả cam đong đưa trong gió như muốn chào mời du khách đến thăm quan và thưởng thức hương vị !

           Hình: Du khách trãi nghiệm bằng xuồng len lõi trong vườn cam

Vào vườn cùng với người thân, bạn bè… được trở về tuổi thơ đó là chèo xuồng len lõi quanh vườn cam tham quan và tận tay hái trái cam đã chín cảm giác rất tuyệt vời.

Cam có màu vàng vị chua ngọt là thức uống giải khát tốt cho sức khỏe vì hàm lượng vitamin C rất cao, từ màu sắc vàng thanh tao, hương vị chua ngọt của loại thức uống này đã trở thành thực đơn không thể thiếu trong mỗi gia đình từ bình dân đến những nhà hàng sang trọng …

Mỗi khi có dịp thăm Vĩnh Long, du khách đừng quên mua vài ký cam sành làm quà biếu cho người thân và bạn bè rất ý nghĩa./

Bài, ảnh: Huỳnh Duy

 

 

Ẩm thực

Địa điểm